ผลงานวิจัยที่ได้รับทุน
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ปาท่องโก๋เสริมสาหร่ายทะเล งาดำ และข้าวกล้องหอมมะลิงอก (Development of Pa Thong Koo with seaweed, black sesame and germinated Hom-Mali brown rice) ทุนวิจัยจากสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ปีการศึกษา 2552
การศึกษาความเป็นไปได้ทางการตลาดในการประยุกต์ใช้เศษมะพร้าวอบกรอบเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เบเกอรี (A study of the feasibility marketing in applied fraction coconut chips as ingredient in bakery product) ทุนวิจัยจากสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ปีการศึกษา 2552
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ครองแครงกรอบเชิงพาณิชย์ (Development of Commercial’s Krong Krang Krob Product for Bangrakam Community) ทุนวิจัยจากสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ปีการศึกษา 2554
ผลงานวิจัยอื่น ๆ
ปี พ.ศ.2553 การศึกษากรรมวิธีการผลิตมาร์ซิแพนถั่วเขียวผสมสมุนไพรสำหรับแต่งหน้าเค้ก (Study of processed mung bean marzipan mixed with herbs for cake decoration)
ปี พ.ศ.2553 ผลของการเสริมสมุนไพร ชาเขียว โกโก้ และกาแฟ ต่อคุณภาพของฟองดองท์สำหรับแต่งหน้าเค้ก (Effect of supplemented herbs, green tea, cocoa and coffee on quality of fondant)
ปี พ.ศ.2554 การพัฒนาผลิตภัณฑ์มาร์ชแมลโลว์สีธรรมชาติจากสมุนไพร (Development of product marshmallow with herbal natural colors)
ปี พ.ศ.2554 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผลึกน้ำตาลแท่งสมุนไพร (Development of herbal sugar sticks)
ปี พ.ศ.2555 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกกวาดสมุนไพรชนิดแข็งผสมเมนทอล (Product development of herbal hard candy mixed menthol)
ปี พ.ศ.2555 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกอมชานมผสมเมนทอลชนิดเคี้ยว (Product development of chewy milk tea mixed menthol candies)
ปี พ.ศ.2555 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทอฟฟี่กะทิผสมเมนทอล (Development of menthol mixed coconut toffee products)
ปี พ.ศ.2556 การผลิตโคโคนัทครีมเฟรชผสมสีธรรมชาติสำหรับแต่งหน้าเค้ก (Production of coconut cream fresh mixed natural colors for cake decoration)
ปี พ.ศ.2556 การพัฒนาผลิตภัณฑ์รอยัลไอซิ่งรสเมนทอล (Product Development of Menthol Flavor Royal Icing)
ปี พ.ศ.2556 การผลิตข้าวแต๋นสมุนไพรชนิดแท่ง (Production of Herbal Kao Tan Bar)
ปี พ.ศ.2556 คุณภาพทางกายภาพและทางประสาทสัมผัสของผลิตภัณฑ์คริสพีเลิฟรสพริกขี้หนูและรสอบเชย (Physical Quality and Sensory Evaluation of Crispy Love with Bird Chilli and Cinnamon Flavor)
ปี พ.ศ.2556 การยอมรับของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์นางเล็ดข้าวเหนียวดำผสมงาขาว ลูกเดือย และถั่วทองชนิดแท่ง (Consumer Acceptance of Purple Glutinous Rice Khonom Nang Let Bar Mixed Sesame, Adlay and Gold Gram)
ปี พ.ศ.2557 การผลิตข้าวเกรียบกล้วยหอมทองโดยวิธีการอบและการปิ้ง (Production of Musa (AAA group) "Kluai Hom Thong" rice crackers using baking and grilling method)
ปี พ.ศ.2558 การผลิตข้าวตังจากข้าวหอมมะลิขาว ข้าวหอมมะลิกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ และข้าวหอมมะลิแดงโดยวิธีการอบ (Production of Khao Tang from Thai jasmine rice, Brown rice, Riceberry and Red Hawn Rice using bake method)
Presentations/การนำเสนอผลงานวิจัย
สุธรรมา พิสุทธิโสภณ. 2553. ผลของการเสริมสาหร่ายทะเล งาดำ และข้าวกล้องหอมมะลิงอกต่อคุณภาพของปาท่องโก๋ (EFFECT OF SUPPLEMENTED SEAWEED, BLACK SESAME AND GERMINATED HOM-MALI BROWN RICE ON QUALITY OF PA THONG KOO). การประชุมวิชาการ ระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 2. 15-17 มิถุนายน 2553 หน้า 192-197.
สุธรรมา พิสุทธิโสภณ. 2555. ทัศนคติ พฤติกรรมและความคิดเห็นของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์ครองแครงกรอบ (Attitude, Behavior and Opinion of Consumers Towards Krong Krang Krob Product). การประชุมวิชาการ ระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 4 “75 ปี จากโรงเรียนสตรีฝึกหัดครู สู่มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืนและการเตรียมพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน”. 12-13 กรกฎาคม 2555 หน้า 45-52.
Publication/ผลงานตีพิมพ์
สุธรรมา พิสุทธิโสภณ. 2553. ผลของการเสริมสาหร่ายทะเล งาดำ และข้าวกล้องหอมมะลิงอกต่อคุณภาพของปาท่องโก๋ (EFFECT OF SUPPLEMENTED SEAWEED, BLACK SESAME AND GERMINATED HOM-MALI BROWN RICE ON QUALITY OF PA THONG KOO). การประชุมวิชาการ ระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 2. 15-17 มิถุนายน 2553 หน้า 192-197.
สุธรรมา พิสุทธิโสภณ. 2555. ทัศนคติ พฤติกรรมและความคิดเห็นของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์ครองแครงกรอบ (Attitude, Behavior and Opinion of Consumers Towards Krong Krang Krob Product). การประชุมวิชาการ ระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 4 “75 ปี จากโรงเรียนสตรีฝึกหัดครู สู่มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืนและการเตรียมพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน”. 12-13 กรกฎาคม 2555 หน้า 45-52.
บทความ