ผลงานวิจัยที่ได้รับทุน

  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์ปาท่องโก๋เสริมสาหร่ายทะเล งาดำ และข้าวกล้องหอมมะลิงอก (Development of Pa Thong Koo with seaweed, black sesame and germinated Hom-Mali brown rice) ทุนวิจัยจากสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ปีการศึกษา 2552

  • การศึกษาความเป็นไปได้ทางการตลาดในการประยุกต์ใช้เศษมะพร้าวอบกรอบเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เบเกอรี (A study of the feasibility marketing in applied fraction coconut chips as ingredient in bakery product) ทุนวิจัยจากสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ปีการศึกษา 2552

  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์ครองแครงกรอบเชิงพาณิชย์ (Development of  Commercial’s Krong Krang Krob Product for Bangrakam Community) ทุนวิจัยจากสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ปีการศึกษา 2554

ผลงานวิจัยอื่น ๆ

  • ปี พ.ศ.2553  การศึกษากรรมวิธีการผลิตมาร์ซิแพนถั่วเขียวผสมสมุนไพรสำหรับแต่งหน้าเค้ก (Study of processed mung bean marzipan mixed with herbs for cake decoration) 

  • ปี พ.ศ.2553  ผลของการเสริมสมุนไพร ชาเขียว โกโก้ และกาแฟ ต่อคุณภาพของฟองดองท์สำหรับแต่งหน้าเค้ก (Effect of supplemented herbs, green tea, cocoa and coffee on quality of fondant) 

  • ปี พ.ศ.2554  การพัฒนาผลิตภัณฑ์มาร์ชแมลโลว์สีธรรมชาติจากสมุนไพร (Development of product marshmallow with herbal natural colors) 

  • ปี พ.ศ.2554  การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผลึกน้ำตาลแท่งสมุนไพร (Development of herbal sugar sticks

  • ปี พ.ศ.2555  การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกกวาดสมุนไพรชนิดแข็งผสมเมนทอล (Product development of herbal hard candy mixed menthol)

  • ปี พ.ศ.2555  การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกอมชานมผสมเมนทอลชนิดเคี้ยว (Product development of chewy milk tea mixed menthol candies)

  • ปี พ.ศ.2555  การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทอฟฟี่กะทิผสมเมนทอล (Development of  menthol mixed coconut toffee products)

  • ปี พ.ศ.2556  การผลิตโคโคนัทครีมเฟรชผสมสีธรรมชาติสำหรับแต่งหน้าเค้ก (Production of coconut cream fresh mixed natural colors for cake decoration)

  • ปี พ.ศ.2556  การพัฒนาผลิตภัณฑ์รอยัลไอซิ่งรสเมนทอล (Product Development of Menthol Flavor Royal Icing)

  • ปี พ.ศ.2556  การผลิตข้าวแต๋นสมุนไพรชนิดแท่ง (Production of Herbal Kao Tan Bar)

  • ปี พ.ศ.2556  คุณภาพทางกายภาพและทางประสาทสัมผัสของผลิตภัณฑ์คริสพีเลิฟรสพริกขี้หนูและรสอบเชย (Physical Quality and Sensory Evaluation of Crispy Love with Bird Chilli and Cinnamon Flavor)

  • ปี พ.ศ.2556  การยอมรับของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์นางเล็ดข้าวเหนียวดำผสมงาขาว ลูกเดือย และถั่วทองชนิดแท่ง (Consumer Acceptance of Purple Glutinous Rice Khonom Nang Let Bar Mixed Sesame, Adlay and Gold Gram)

  • ปี พ.ศ.2557  การผลิตข้าวเกรียบกล้วยหอมทองโดยวิธีการอบและการปิ้ง (Production of Musa (AAA group) "Kluai Hom Thong" rice crackers using baking and grilling method)

  • ปี พ.ศ.2558 การผลิตข้าวตังจากข้าวหอมมะลิขาว ข้าวหอมมะลิกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ และข้าวหอมมะลิแดงโดยวิธีการอบ  (Production of Khao Tang from Thai jasmine rice, Brown rice, Riceberry and Red Hawn Rice using bake method)

Presentations/การนำเสนอผลงานวิจัย

  • สุธรรมา พิสุทธิโสภณ.  2553.  ผลของการเสริมสาหร่ายทะเล งาดำ และข้าวกล้องหอมมะลิงอกต่อคุณภาพของปาท่องโก๋ (EFFECT OF SUPPLEMENTED SEAWEED, BLACK SESAME AND GERMINATED HOM-MALI BROWN RICE ON QUALITY OF PA THONG KOO). การประชุมวิชาการ ระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 2. 15-17 มิถุนายน 2553 หน้า 192-197.

  • สุธรรมา พิสุทธิโสภณ.  2555.  ทัศนคติ พฤติกรรมและความคิดเห็นของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์ครองแครงกรอบ (Attitude, Behavior and Opinion of Consumers Towards Krong Krang Krob Product). การประชุมวิชาการ ระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 4 “75 ปี จากโรงเรียนสตรีฝึกหัดครู สู่มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืนและการเตรียมพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน”. 12-13 กรกฎาคม 2555 หน้า 45-52.

Publication/ผลงานตีพิมพ์

  • สุธรรมา พิสุทธิโสภณ.  2553.  ผลของการเสริมสาหร่ายทะเล งาดำ และข้าวกล้องหอมมะลิงอกต่อคุณภาพของปาท่องโก๋ (EFFECT OF SUPPLEMENTED SEAWEED, BLACK SESAME AND GERMINATED HOM-MALI BROWN RICE ON QUALITY OF PA THONG KOO). การประชุมวิชาการ ระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 2. 15-17 มิถุนายน 2553 หน้า 192-197.

  • สุธรรมา พิสุทธิโสภณ.  2555.  ทัศนคติ พฤติกรรมและความคิดเห็นของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์ครองแครงกรอบ (Attitude, Behavior and Opinion of Consumers Towards Krong Krang Krob Product). การประชุมวิชาการ ระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 4 “75 ปี จากโรงเรียนสตรีฝึกหัดครู สู่มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืนและการเตรียมพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน”. 12-13 กรกฎาคม 2555 หน้า 45-52.

บทความ