วิชาเทคโนโลยีเบเกอรี
ระบบการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ (์NPRU Online-Courses)
https://online-courses.npru.ac.th/course/view.php?id=41
วิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น
คำอธิบายรายวิชา
องค์ประกอบของอาหาร การเสื่อมเสียของอาหาร ลักษณะและคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหาร การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร
Food ingredient, food spoilage, characteristics and quality of the raw material used to make food, food product processing
วิชาเทคโนโลยีขนมอบ/วิชาเทคโนโลยีเบเกอรี
คำอธิบายรายวิชา
วัตถุดิบและเครื่องมือที่ใช้ในการทาผลิตภัณฑ์เบเกอรี กรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์เบเกอรี การบรรจุและการเก็บรักษา
Food ingredient and equipment for bakery products, bakery product method, packaging and storage
วิชาการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส
คำอธิบายรายวิชา
หลักและวิธีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร หลักและวิธีการประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส การทดสอบอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์
Principle and product development method, Principle and sensory evaluation method, Shelf life testing of the product.
วิชาเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
วิชาสัมมนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
วิชาระเบียบวิธีวิจัยและปัญหาพิเศษวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร