วิชาเทคโนโลยีเบเกอรี 
     ร
ะบบการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ (์NPRU Online-Courses) 
     https://online-courses.npru.ac.th/course/view.php?id=41


วิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น

คำอธิบายรายวิชา
      องค์ประกอบของอาหาร การเสื่อมเสียของอาหาร ลักษณะและคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหาร การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร
      Food ingredient, food spoilage, characteristics and quality of the raw material used to make food, food product processing


วิชาเทคโนโลยีขนมอบ/วิชาเทคโนโลยีเบเกอรี

คำอธิบายรายวิชา
      วัตถุดิบและเครื่องมือที่ใช้ในการทาผลิตภัณฑ์เบเกอรี กรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์เบเกอรี การบรรจุและการเก็บรักษา
      Food ingredient and equipment for bakery products, bakery product method, packaging and storage


วิชาการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส

คำอธิบายรายวิชา
      หลักและวิธีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร หลักและวิธีการประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส การทดสอบอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์
      Principle and product development method, Principle and sensory evaluation method, Shelf life testing of the product.


วิชาเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

  • มคอ.3


วิชาสัมมนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

  • มคอ.3


วิชาระเบียบวิธีวิจัยและปัญหาพิเศษวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

  • มคอ.3