Publication
Thawatchai Phaechamud, Juree Charoenteeraboon, Wanpen Saengthongpinit, and Aruni Chuekaew. 2012. Antimicrobial Activities of Some Substances Used in Oral Cavity Spray. Research Journal of Pharmaceutical, Biological and Chemical Sciences. RJPBCS. 3 (4). pp 1295-1300.
Thawatchai Phaechamud, Juree Charoenteeraboon, Wanpen Saengthongpinit, and Aruni Chuekaew. 2012. Spray Pattern of Oral Cavity Sprays Containing the Herbal Extracts. Research Journal of Pharmaceutical, Biological and Chemical Sciences. RJPBCS. 3 (4). pp 1301-1306.
Phaechamud, T., P. Katewongsa, A. Chuekaew and Saengthongpinit W. 2012. Non-aqueous Virgin Coconut Oil Hair Gel. Advanced Materials Research. 506. pp 347-350
Saengthongpinit, W. and Sajjaanantakul, T. 2005. Influence of Harvest Time and Storage Temperature on Characteristics of Inulin from Jerusalem artichoke (Helianthus tuberosus L.) tubers. Postharvest Biol Technol. 37: 93-100.(Impact factor = 1.646)
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ และ เอมวดี เกียรติศิริ ตำรับอาหารชาวลาวครั่ง ตำบลห้วยด้วน อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม 2559. การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 8, 31 มีนาคม - 1 เมษายน 2559. หน้า 10-18.
ง่ายงาม ประจวบวัน, ชูพันธุ์ ชมพูจันทร์, ณัฐชนา พวงทอง, วันเพ็ญ แสงทองพินิจ, พิทักษ์พงศ์ ป้อมปราณี, ปิยนาถ อิ่มดี. 2558. การพัฒนาระบบเกษตรกรรมยั่งยืนชุมชนบ้านหลักเมตร ตำบลทุ่งขวางอำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม. วารสารวิจัยเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่. 7 (4). หน้า 90-123.
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ, ศิริญา ทาคำ, พรทิพย์ เทพทับทิม และ ปรีดา เฟื่องฟู. 2558. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักแผ่นเพื่อสุขภาพจากกระเจี๊ยบเขียวและผักบุ้งจีน การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 7, 30-31 มีนาคม 2558. หน้า771-780.
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ, มนตรา ล่วงลือ, ปวีนา สมบูรณ์ผล และสละ บุตรโชติ. 2557. หมูแท่งเสริมใยอาหารจากเปลือกส้มโอส่วนขาว. วารสารวิจัยและพัฒนา วไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี. 9 (2) หน้า 8-18. Available on : http://www.tci-thaijo.org/index.php/vrurdistjournal/article/view/27784/23883
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ, ขวัญใจ พรมเพียงช้าง, ภัคจิรา เกตุแก้ว และ อรสา อ่อนสดทวีชัย . 2556. การพัฒนาน้ำพริกเสริมแคลเซียสูงจากก้างปลานิลสำหรับชุมชนบางระกำ. วารสารวิจัยเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่. 5 (3). หน้า 69-83.
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ. (2553). การเสริมใยอาหารจากเปลือกส้มโอในผลิตภัณฑ์หมูยอ. เรื่องเต็มการประชุม วิชาการครั้งที่ 48 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เล่มที่ 8 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร (หน้า 269-276), 3-6 กุมภาพันธ์ 2553 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์. กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ, สิริวดี บุญเรือน, สุชาดา สอสะอาด และเพียงขวัญ กรประเสริฐ. (2555). ไส้กรอกอิมัลชันเสริมใยอาหารจากเปลือกในส้มโอ. เรื่องเต็มการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเนื้อสัตว์ ครั้งที่ 3 สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง (หน้า 146-153), 21-22 มิถุนายน 2555 อิมแพค เมืองทองธานี. นนทบุรี: ม.ป.ท.
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ, อัจฉรา ภู่แดง และ เบญจวรรณ โมราศี . 2555. การตรวจสอบการปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ของมะเขือเทศราชินีของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนตำบลดอนตูม อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม. การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 4 12 – 13 กรกฎาคม 2555. หน้า 14-23.
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ, ขวัญใจ พรมเพียงช้าง, ภัคจิรา เกตุแก้ว และ อรสา อ่อนสดทวีชัย. 2555. น้ำพริกผัดเสริมแคลเซียมจากก้างปลานิล . การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 4 12 – 13 กรกฎาคม 2555. หน้า 38-44.
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ. (2551). การผลิตและคุณสมบัติของใยอาหารจากเปลือกส้มโอเพื่อนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร. เอกสารการประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมครั้งที่ 1 (หน้า 8-14), 23-24 ตุลาคม 2551 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม. นครปฐม: เพชรเกษมการพิมพ์ (CD-ROM) http://home.npru.ac.th/npru-academic1/pdf/fullpaper/sec_b_sci/SCI-O4.pdf
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ. 2548. การวิเคราะห์คาร์โบไฮเดรตด้วย High Performance anion Exchange Chromatography With Pulsed Amperometric Detection. วารสารวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี. ปีที่ 2 (1). หน้า 69-77.
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ. 2549. ดื่มนมอย่างไรดี และดีอย่างไรต่อสุขภาพ. วารสารวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี. ปีที่ 3 (1). หน้า 104-108.
บทความทางวิชาการด้านโภชนาการในนิตยสารเช่น แพรว รักลูก และ modern mom เป็นต้น
Presentations
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ และ เอมวดี เกียรติศิริ ตำรับอาหารชาวลาวครั่ง ตำบลห้วยด้วน อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม 2559. การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 8, 31 มีนาคม - 1 เมษายน 2559. หน้า 10-18.
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ, ศิริญา ทาคำ, พรทิพย์ เทพทับทิม และ ปรีดา เฟื่องฟู. 2558. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักแผ่นเพื่อสุขภาพจากกระเจี๊ยบเขียวและผักบุ้งจีน การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 7, 30-31 มีนาคม 2558.
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ, อัจฉรา ภู่แดง และ เบญจวรรณ โมราศี . 2555. การตรวจสอบการปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ของมะเขือเทศราชินีของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนตำบลดอนตูม อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม. การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 4 .12 – 13 กรกฎาคม 2555.
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ, ขวัญใจ พรมเพียงช้าง, ภัคจิรา เกตุแก้ว และ อรสา อ่อนสดทวีชัย. 2555. น้ำพริกผัดเสริมแคลเซียมจากก้างปลานิล. การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 4 . 12 – 13 กรกฎาคม 2555.
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ, สิริวดี บุญเรือน, สุชาดา สอสะอาด และเพียงขวัญ กรประเสริฐ. 2555. ไส้
กรอกอิมัลชันเสริมใยอาหารจากเปลือกในส้มโอ. การประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเนื้อสัตว์ครั้งที่ 3
นวัตกรรมเนื้อและผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์เพื่อความปลอดภัยในอาหารและสุขภาพ. 21-22 มิถุนายน 2555.
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ, อรุณี เชื้อแก้ว และศรันยา ลาภส่งผล. 2554. แสดงผลงานวิจัยเแป้งมะพร้าว และทูลเกล้าฯ ถวายกระเช้าผลิตภัณฑ์จากแป้งมะพร้าว แด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงาน “สีสันพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ (ครั้งที่ 5) มหัศจรรย์มะพร้าวไทย เฉลิมพระเกียรติฯ” จัดโดยกรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับมูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ และกรุงเทพมหานคร วันที่ 10 สิงหาคม 2554 ณ สวนสิริกิตต์ จตุจักร กรุงเทพฯ
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ. การเสริมใยอาหารจากเปลือกส้มโอในผลิตภัณฑ์หมูยอ. การประขุมวิชาการครั้งที่ 48 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์. 3-6 กุมภาพันธ์ 2553 (โปสเตอร์)
รจนา จันทร์โชติ ณัฏวลัย เอกพัชราพันธ์ ทิพวรรณ ชูกะสิ และวันเพ็ญ แสงทองพินิจ. 2553. ผลของไฮโดรคอยลอยด์ต่อการปรับปรุงความคงตัวของโฟมไข่ขาว. Available : http://www.irpus.or.th/project_file/2552/I252A10081_Complete.pdf
กาญจนา แสงศรี, อมรรัตน์ ชินพัณณ์ และวันเพ็ญ แสงทองพินิจ. 2551. การพัฒนาวุ้นกะทิไขมันต่ำเสริมใยอาหาร. งานแสดงผลงานพัฒนาเทคโนโลยีนักศึกษาทุนปริญญาตรี สกว. ครั้งที่ 7 (IRPUS 52) ศูนย์การค้าสยามพารากอน 26-29 มีนาคม 2552. (โปสเตอร์)
สุกัญญา คงคำ, สุวิมล โพธิ์ศรีทอง, เสาวนีย์ บุษราคัมกุล และวันเพ็ญ แสงทองพินิจ. 2551.การผลิตใยอาหารจากเปลือกส้มโอเพื่อนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร. นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท และงานแสดงผลงานพัฒนาเทคโนโลยีนักศึกษาทุนปริญญาตรี สกว. ครั้งที่ 6 (IRPUS 51) ศูนย์การค้าสยามพารากอน 28-30 มีนาคม 2551. (โปสเตอร์)
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ. 2551.การผลิตและคุณสมบัติของใยอาหารจากเปลือกส้มโอเพื่อนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร. การประชุมวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ครั้งที่ 1. 23-24 ตุลาคม 2551.หน้า 8.
วันเพ็ญ แสงทองพินิจ, กิตติยา สุดใจ, ทิพรัตน์ จีนเพ็ง และสุจินต์ ประกอบแก้ว 2551. การใช้อินนูลินเป็นสารทดแทนไขมันในไอศกรีมกะทิสดไขมันต่ำ. วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.รภ. นครปฐม ปีที่ 2 ฉ.1
หนังสือ
คณะผู้เขียน. 2542. มหัศจรรย์ผัก 108 มูลนิธิโตโยต้า และสถาบันวิจัยโภชนาการ. สำนักพิมพ์คบไฟ. 422 หน้า (ปัจจุบันพิมพ์ครั้งที่ 8)