Statistics Statistics
15805
Online User Online1
Today Today6
Yesterday Yesterday9
ThisMonth This Month146
LastMonth Last Month219
ThisYear This Year855
LastYear Last Year3,188

 

         International Journal

1). Junka, N., Kanlayanarat, S., Buanong M., Wongchaochant, S. and Wongs-Aree, C., 2011, “Analysis of anthocyanins and the expression patterns of genes involved in biosynthesis in two Vanda hybrids”, International of Agriculture and Biology, Vol. 13, No. 6, pp. 873-880.

2). Junka, N., Kanlayanarat, S., Buanong, M. and Wongs-Aree, C., 2012, “Characterisation of floral anthocyanins and their antioxidant activity in Vanda hybrid (V. teres x V. hookeriana)”, International Journal of Food, Agriculture & Environment, Vol. 10, No. 2, pp. 221-226.

3) Junka, N., Wongs-Aree, C., Rattanamechaiskul, C., Kanlayanarat, S., Boonyaritthongchai, P. and Prom-u-thai, C.T., 2015, “Effect of high-temperature fluidized bed drying on quality of ‘Kum Doi Saket’ variety of purple rice”, International Food Research Journal, Vol. 22, No.2, 593-597.

4). Junka, N., Rattanamechaiskul, C. & Wongs-Aree, C. (2017).   “Free fatty acid deformation of treated black glutinous rice during storage by fluidization drying.” Journal of Food Process Engineering, 40, e12427.

5). Junka, N., Wongs-Aree, C. & Rattanamechaiskul, C. (2017). “Optimal drying and storage conditions for purple rice based on expected high quality.” Journal of Food Processing and Preservation, e13502. 

6).Rattanamechaiskul, C., Junka, N., Prachayawarakorn, S. & Soponronnarit, S. (2018). “Modeling the improved textural properties of purple waxy rice dried through fluidization.” Drying Technology, 36 (9), 1061–1075.

7). Junka, N.,  Rattanamechaiskul, C., Prachayawarakorn, S. & Soponronnarit, S. (2018). “Drying guideline to control colour quality of para rubber sheet by computation method.” Biosystems engineering, 176, 151-161.

 

International Proceeding

1). Junka, N., Wongs-Aree, C. and Kanlayanarat, S., 2007, “Predominance of Cyanidin Found in Flower from Two Species of Aerides Orchids”, Acta Horticulturae, Vol. 755, pp. 549-556.

2). Junka, N., Kanlayanarat S., Buanong M., Wongchaochant, S. and Wongs-Aree, C., 2012, “Semiquantitative expression of anthocynin biosynthetic genes in a Vanda hybrid-pale mauve (V. teres x V. hookeriana)”, Acta Horticulturae, Vol. 943, pp. 131-136.

3). Junka, N., Kanlayanarat S., Buanong, M. and Wongs-Aree, C., 2012, “Genetic alignment of anthocyanin biosynthetic genes cloned from Vanda hybrid-pale mauve (V. teres x V. hookeriana)”, Acta Horticulturae, Vol. 943, pp. 123-130.

 

         International Conference

1). Junka, N., Wongs-Aree, C. and Kanlayanarat, S., 2007, “Predominance of Cyanidin Found in Flower from Two Species of Aerides Orchids”, Quality Management in Supply Chains of Ornamentals (QMSCO2007), 3-6 December 2007, Radison Hotel, Bangkok, Thailand.

2). Junka, N., Kanlayanarat S., Buanong M., Wongchaochant, S. and Wongs-Aree, C., 2012, “Semiquantitative expression of anthocynin biosynthetic genes in a Vanda hybrid-pale mauve (V. teres x V. hookeriana)”, Asia Pacific Symposium on Postharvest Research, Education and Extension (APS 2010), 2-4 August 2010, Radison Hotel, Bangkok, Thailand.

3). Junka, N., Kanlayanarat S., Buanong, M. and Wongs-Aree, C., 2012, “Genetic alignment of anthocyanin biosynthetic genes cloned from Vanda hybrid-pale mauve (V. teres x V. hookeriana)”, Asia Pacific Symposium on Postharvest Research, Education and Extension (APS 2010), 2-4 August, 2010, Radison Hotel, Bangkok, Thailand.

4). Junka, N., Rattanamechaiskul, C. Wongs-Aree, C. and Kanlayanarat, S. 2013, “Optimization for the extracts containing total phenolic, anthocyanin contents and their antioxidant activities from red  cabbage leaves”, The International Symposium on Quality Management of Fruits and Vegetables for Human Health (FVHH2013), 5-8 August, 2013, Golden Tulip Sovereign Hotel, Bangkok, and Technical tour at Pattaya , Thailand.

5).  N. Junka, S. Kanlayanarat, P. Boonyaritthongchai, M. Buanong and C. Wongs-Aree, 2014, “Comparison of floral physical characteristics, the anthocyanins and their stability of two Thai indigenous Vanda species”, The 2nd International Orchid Symposium Diversity & Design (IOS 2014) February 19-21, 2014 at Golden Tulip Sovereign Hotel, Bangkok, Thailand.

 

         National Journal

1). นิตยา จันกา, ทหัยทิพย์  นิมิตรเกียรติไกล, วาริช ศรีละออง       และ ศิริชัย กัลยาณรัตน์, 2550, “ผลของอุณหภูมิและ 1-MCP ต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษาของผักชี”, วารสารวิทยาศาสตร์เกษตร, ปีที่ 38, ฉบับที่ 5 (พิเศษ), หน้า 123-126.

2). นิตยา จันกา, เฉลิมชัย วงษ์อารี และศิริชัย กัลยาณรัตน์, 2551, “แอนโทไซยานินในดอกกล้วยไม้พันธุ์แท้ 3 สายพันธุ์ในเผ่า VANDEAE Lindley” วารสารวิทยาศาสตร์เกษตร, ปีที่ 39, ฉบับที่ 3 (พิเศษ), หน้า 339-342.

3). นิตยา จันกา, เฉลิมชัย วงษ์อารี และศิริชัย กัลยาณรัตน์, 2555, “การศึกษาชนิดและสัดส่วนที่เหมาะสมของตัวทำละลายอินทรีย์ต่อฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดจากกะหล่ำปลีม่วง” วารสารวิทยาศาสตร์เกษตร, ปีที่ 43 ฉบับที่ 3 (พิเศษ), หน้า 502-505.

4).นิตยา จันกา, ศิริชัย กัลยาณรัตน์, เฉลิมชัย วงษ์อารี และ ชัยวัฒน์ รัตนมีชัยสกุล, 2556, “ฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระของผักพื้นบ้านบางชนิดในวงศ์ Labiatae”, วารสารวิทยาศาสตร์เกษตร, ปีที่ 44 ฉบับที่ 3 (พิเศษ), หน้า 561-564.

5).  นิตยา จันกา, ชัยวัฒน์ รัตนมีชัยสกุล และเฉลิมชัย วงษ์อารี. 2558. “ผลของสตาร์ชเจลาทิไนซ์เซชันต่อคุณสมบัติเนื้อสัมผัสของข้าวเหนียวม่วง”. วารสารวิทยาศาสตร์ประยุกต์, ปีที่ 14, ฉบับที่ 2, 58-71.

 

National Conference

1). นิตยา จันกา, ทหัยทิพย์ นิมิตรเกียรติไกล, วาริช ศรีละออง และ ศิริชัย กัลยาณรัตน์, 2550, “ผลของอุณหภูมิและ 1-MCP ต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษาของผักชี”, การประชุมวิชาการ วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวแห่งชาติ ครั้งที่ 5, 28-29 มิถุนายน, โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชัน, กรุงเทพ.

2). นิตยา จันกา, เฉลิมชัย วงษ์อารี และศิริชัย กัลยาณรัตน์, 2551, “แอนโทไซยานินในดอกกล้วยไม้พันธุ์แท้ 3 สายพันธุ์ในเผ่า VANDEAE Lindley” การสัมมนาวิชาการ วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวแห่งชาติ ครั้งที่ 6, 14-15 สิงหาคม, โรงแรมเจริญธานี ปริ๊นเซส, ขอนแก่น.

3). นิตยา จันกา, เฉลิมชัย วงษ์อารี และศิริชัย กัลยาณรัตน์, 2555, “การศึกษาชนิดและสัดส่วนที่เหมาะสมของตัวทำละลายอินทรีย์ต่อฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดจากกะหล่ำปลีม่วง” การประชุมวิชาการวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวแห่งชาติ ครั้งที่ 10, 23-24 สิงหาคม, โรงแรมเซ็นทาราคอนเวนชันเซ็นเตอร์, ขอนแก่น.

4). นิตยา จันกา, ศิริชัย กัลยาณรัตน์, เฉลิมชัย วงษ์อารี และชัยวัฒน์ รัตนมีชัยสกุล, 2556, “การเปรียบเทียบชนิดและส่วนประกอบของผักพื้นบ้านวงศ์ Labiatae (กะเพรา โหระพา และสะระแหน่) ต่อฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ” การประชุมวิชาการวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวแห่งชาติ ครั้ง ที่ 11, 22-23 สิงหาคม, โรงแรม โนโวเทล หัวหิน ชะอำ บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา, เพชรบุรี.

5). นิตยา จันกา, ชัยวัฒน์ รัตนมีชัยสกุล, เฉลิมชัย วงษ์อารี, ศิริชัย กัลยาณรัตน์, พนิดา บุญฤทธิ์ธงไชย และชนากานต์ เทโบลต์ พรมอุทัย, 2557, “ผลของการอบแห้งด้วยเทคนิคฟลูอิไดซ์เบดอุณหภูมิสูงที่มีต่อคุณภาพของข้าวพันธุ์ก่ำดอยสะเก็ด” การประชุมวิชาการวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวแห่งชาติ ครั้ง ที่ 12, 16-18 กรกฎาคม, โรงแรมดิเอ็มเพรส, เชียงใหม่.

6). ศศิพร ปริญญาศิริ สุธิมา สุขบูรณ์ อานนท์ เขือรัมย์ นิตยา จันกา ณัฐพงศ์ รัตนเดช นฤบดี ศรีสังข์ ธัชพล จุ้งเจริญ และชัยวัฒน์ รัตนมีชัยสกุล, 2560. "การลดการใช้พลังงานจาเพาะของการอบแห้งยางพาราแผ่นโดยใช้อินฟราเรดร่วมกับอากาศร้อน" การประชุมวิชาการระดับชาติ IAMBEST ครั้งที่ 3, 24-25 พฤษาภาคม 2560, ลอฟท์ มาเนีย บูทีค โฮเทล, ชุมพร. (เกียรติบัตร